Tư vấn hỗ trợ 093 8589 114

Bình chữa cháy các loại

pccc

Bình chữa cháy là gì? Giới thiệu các loại bình chữa cháy thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

Bình chữa cháy (Bình cứu hỏa) là một thiết PCCC. Được sử sụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ, các đám cháy mới phát sinh trong tình huống khẩn cấp. Nó không có tác dụng với những đám cháy đã vượt tầm kiểm soát. Bình cứu hỏa  thường có dạng hình trụ bên trong có chứa khí nén và chất chữa cháy.

Cách phân loại bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa thường được phân loại theo chất chữa cháy: Nước, Bọt Foam, Bột khô, Khí cacbondioxit (co2), Hóa chất ướt. Hiện nay trên thị trường việt nam có 3 loại thông dụng nhất được sử dụng rộng rãi đó là bình cứu hỏa dạng bột khô, dạng khí (Co2) và dạng bọt Foam.

Sau đây PCCC Minh Gia Phát xin giới thiệu tới các bạn những loại bình phổ biến trên

1. Bình Bột ABC

Là loại thông dụng nhất có thể dập tắt các đám cháy phổ biến như đám cháy từ chất rắn, chất lỏng, chất khí và thiết bị điện. Bình sử dụng chất chữa cháy là bột khô (NH4H2PO4) cùng với khí N2 được nén để tạo lực đẩy bột  khi sử dung. Hoạt động dựa trên nguyên lý cách ly chất cháy với oxy.

BINH CHUA CHAY BOT ABC 4KG-MFZL4
Bình Chữa Cháy Bột ABC

Bình xách tay dạng bột thường có ký hiệu MFZL4 đối với bình 4kg. Tương tự MFZL1, MFZL2, MFZL8, MFZTL35 với các bình 1,2,8,35kg.

2. Bình Khí CO2

Là loại bình sử dụng khí CO2 hóa lỏng tới nhiệt độ -79°C. Hoạt động trên nguyên lý làm loãng và giảm nhiệt. Bình đặc biệt có ưu thế khi sử dụng cho các đám cháy có nguồn gốc từ xăng dầu hay thiết bị điện.

BINH CHUA CHAY KHI CO2 3KG MT3
Bình Chữa Cháy Khí Co2

Bình cứu hỏa CO2 thường được ký hiệu MT3 đối với bình 3kg. Tương tự MT5, MT24 với các bình 5kg, 24kg.

3. Bình chữa cháy bọt FOAM

Bọt Foam là loại bọt được tạo thành từ nước, bọt cô đặc trộn lẫn với không khí trong điều kiện tiêu chuẩn. Khi sử dụng bọt có tác dụng hạ nhiệt đám cháy cũng như tạo lớp màng bao phủ, cách ly đám cháy với oxy từ đó dập tắt đám cháy. Bình Foam chữa cháy có hiệu quả cao với các đám cháy có nguồn gốc từ chất rắn.

BINH CHUA CHAY FOAM 9L
Bình chữa cháy Foam

Bình foam có các loại 500ml, 1 lít, 9 lít, 50 lít

Mua bình chữa cháy giá rẻ chính hãng ở đâu?

Minh Gia Phát tự hào là đơn vị phân phối, nhập khẩu chính hãng các loại bình PCCC tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cung cấp các loại bình chính hãng RENAN, JIS, JSF, Yongjin, VNSAFE, Kingdom của Trung Quốc. TOMOKEN, DRAGON của Việt Nam…

Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất

  • Hàng hóa nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, chính ngạch hải quan. Có đầy đủ giấy tờ xuất xưởng, CO-CQ, Tem kiểm định chất lượng của Bộ Công An.
  • Bảo hành 1 năm đối với bình mới.
  • Miễn phí tư vấn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.
  • Miễn phí vận chuyển, lắp đặt giao ngay 30 phút.
  • Liên hệ ngay với PCCC Minh Gia Phát 0938589114 (Call/Zalo) để nhận được báo giá tốt nhất. Đặc biệt có nhiều ưu đãi cho khách hàng lấy số lượng lớn.

Xem thêm >>> Vòi chữa cháy các loại

Xem thêm >>> Thiết bị báo cháy nhập khẩu

Xem thêm >>> Đèn chiếu sáng khẩn cấp – Đèn Exit thoát hiểm

Contact Me on Zalo
0938589114